Tài sản bất động sản tịch thu -

Thị trường bất động sản Đà Nẵng vẫn giữ ‘nhiệt’

Nhờ lợi thế về vị trí địa lý, cảnh quan thiên nhiên cũng như môi trường đầu tư thuận lợi, thị trường BĐS Đà Nẵng dường như nằm ngoài bối cảnh giảm nhiệt của những thị trường BĐS to trên khắp cả nước.
Đà Nẵng: Thị trường BĐS vững mạnh bền vững

Cùng có Hà Nội và TP.HCM, Đà Nẵng là một trong 3 thị trường BĐS lớn nhất cả nước. Tuy nhiên, Đà Nẵng với lịch sử tăng trưởng ngắn hơn hai thị trường TP.HCM và Hà Nội. Thị trường BĐS TP.HCM đã vững mạnh khoảng hơn 40 năm, Hà Nội khoảng hơn 30 năm và Đà Nẵng gần 20 năm.

Tăng giá bất động sản hàng năm

Có từ 30 – 40 năm phát triển, cả hai thị trường to là TP.HCM và Hà Nội đã vượt qua đa dạng quá trình trầm lắng của thị trường. Đến thời điểm hiện tại, hai thị trường này đã bình ổn.

Mặc dù cả 3 thị trường này cùng đi qua quá trình cạnh tranh 2008 – 2010 nhưng Đà Nẵng lại ít chịu liên quan hơn Hà Nội và TP.HCM và chóng vánh tăng trưởng trở lại. Trong sắp 20 năm, thị trường BĐS Đà Nẵng chưa sở hữu thời gian nào bị giảm nhiệt hoặc giá trị BĐS bị giảm. Có được toàn bộ sự vững mạnh này là bởi Đà Nẵng mang lợi thế lớn tạo điều kiện cho thị trường BĐS bền chắc, cả về lợi thế vị trí địa lý, cảnh quan thiên nhiên và đặc trưng là môi trường đầu tư lý tưởng.

Đà Nẵng phát triển sau nhưng đây cũng là lợi thế để thị trường này “rút kinh nghiệm” từ các thị trường lớn. Hơn nữa, điểm khác biệt lớn nhất của Đà Nẵng so với Hà Nội và TP.HCM chính là thị trường đầu tư, đặc trưng BĐS du lịch biển. Nền tảng BĐS du lịch biển giúp thị trường này luôn giàu tiềm năng để phát triển, bất chấp các cạnh tranh chung.

Điển hình là năm 2018 giao thiệp thị trường Đà Nẵng mang chững lại do hạn chế nguồn cung nhưng giá sản phẩm trên thị trường vẫn ko hề giảm. Đặc biệt, tại các thành phố mới ở khu vực phía Nam và phía Tây Bắc thành phố, giá trị đất nền vẫn ổn định. Thậm chí, những BĐS khu vực ven biển Đà Nẵng, giá vẫn ở mức cao.

Đã tới thời của BĐS Tây Bắc Đà Nẵng

Năm 2016 – 2017 Đà Nẵng chứng kiến sự tăng trưởng bùng nổ của thị trường BĐS khu vực phía Nam, giáp Hội An, Quảng Nam. Lúc bấy giờ, đất nền là sản phẩm chủ đạo sở hữu tốc độ giao tiếp chóng mặt của 1 số dự án như Sentosa City, Ngọc Dương Riverside,… Khách hàng tậu bao gồm cả giới đầu tư và các bạn ở thực. Không chỉ giao tiếp sôi động, giá BĐS tại đây cũng nâng cao nhanh và giá trị BĐS ngày càng được gia nâng cao nhờ hạ tầng đồng bộ cùng sinh khí từ những cùng đồng cư dân mới.

Cùng thời gian đó, khu vực Tây Bắc của thành phố Đà Nẵng vẫn còn lác đác cộng cơ sở hạ tầng chưa được đầu tư hoàn thiện. Thế nhưng, đề cập từ 2018, khu Tây Bắc được chú trọng đầu tư, tới nay, khu vực này đã có 1 diện mạo hoàn toàn mới, sa sầm uất hơn, rầm rộ hơn. Giới chuyên gia BĐS nhận định, năm 2019 thời của BĐS Tây Bắc Đà Nẵng – nơi sở hữu địa thế vững chãi, phong cảnh thiên nhiên thiên phú.

nhà chung cư ra sao
nhà chung cư ra sao

Hạ tầng liên lạc ngày một tiên tiến là cú hích để Tây Bắc lớn mạnh và lôi kéo rất nhiều nhà đầu tư cũng như đón sự di dân cơ học. Điển chừng như tuyến đường Hoàng Văn Thái nối dài đi khu du lịch Ba Na Hills được hình thành, phá thế cô lập cho khu vực Tây Bắc. Công trình cầu vượt Ngã ba Huế hài hòa mang việc trục I tuyến Tây Bắc đã rút ngắn khoảng bí quyết khu Tây Bắc mang trung chân thành phố Đà Nẵng, tạo điều kiện cho giao thương được thuận lợi, thông suốt.

Theo quy hoạch giai đoạn 2020-2022, khu vực quận Liên Chiểu sẽ hoàn tất một số dự án hạ tầng trọng điểm. Hầm Hải Vân hiện đang khai triển tuyến hầm số 2 để có thể nâng cao khả năng vận tải. Ga hàng hóa Kim Liên mới sẽ được xây dựng có tổng không gian hơn 80 ha, còn dự án di dời ga đường sắt Đà Nẵng được đầu tư tới 5.700 tỷ đồng.

Xét chung toàn đô thị Đà Nẵng, bây giờ chỉ còn khu Tây Bắc sở hữu quỹ đất to cho những dự án quy hoạch bài bản. Tại đây vượt trội là dự án Golden Hills có dung tích lên tới gần 400ha được quy hoạch đồng bộ, đang hình thành một cùng đồng dân cư sôi động.

Ngày 02/3 đến đây, CenLand kết hợp cùng chủ đầu tư Trung Nam Land và Kita Land sẽ đơn vị lễ giới thiệu thông báo dự án Golden Hills, đặc trưng ra mắt khu C Golden Hills tại Tâm Villa, thuộc KĐT Golden Hills, đô thị Đà Nẵng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *