thuế bất động sản

Bất động sản nha trang đang chờ đến đòn bẩy cuối năm

Trong nửa đầu năm 2018, thị trường bất động sản Nha Trang ghi nhận các giao dịch bất động sản giảm mạnh ở tất cả các phân khúc. Song, những người trong ngành đã dự báo thị trường sẽ đi lại trong các tháng cuối năm nhờ lực đẩy từ kinh tế và hạ tầng giao thông. Ông Trần Đình Quý, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Khánh Hòa đã có cuộc bàn luận với CafeLand về diễn biến thị trường bất động sản Nha Trang tron 6 tháng cuối năm 2018

Kiểm tra như thế nào về thị trường bất động sản Nha Trang nửa đầu năm 2018?

Ông Trần Đình Quý: Sáu tháng đầu năm 2018, thị trường bất động sản Nha Trang nhìn chung ko nhộn nhịp bằng những năm trước đó. Thị trường bất động sản đã đa dạng dự án mở bán, chủ yếu chỉ tập trung vào phân khúc mu đi bán lại tự những dự án cũ, thực tế các giao dịch bất động sản giảm mạnh, chỉ tăng ở phân khúc bất động sản chung cư.

Tìm mua căn hộ

Nguyên nhân là do thời điểm cuối 2017, dòng tiền đổ về phân khúc này khá lớn. Bước sang năm 2018, nhóm đầu cơ đẩy giá căn hộ lên cao nhằm tạo hiệu ứng khiến cho các người có mong muốn cao và nhu cầu thực sự không dám mua.

Song có thể nói, giao dịch giảm đã giúp thị trường chung cư quay trở về giá trị thật. Một duyên cớ khác là do chính sách thay đổi. Ngân hàng Nhà nước siết chặt cho vay những dự án bất động sản, trong lúc gói cho vay ưu đãi mới vẫn chưa đến tay người mua nhà.

Ở những phân khúc khác, tất cả các sàn giao dịch đều ghi nhận lượng giao du giảm từ 30 – 50%. Đặc biệt, giao dịch condotel và đất nền giá cao chưa có hạ tầng giảm rõ rệt, những dự án khu thành thị chưa hoàn chỉnh hạ tầng có giá cao cũng bị lao dốc.

arizona bất động sản

Không chỉ giảm giao dịch, giá đất tại những khu vực cũng ghi nhận có dấu hiệu giảm nhẹ so mang hồi tháng 3 năm nay.Bên cạnh đó, thị trường bất động sản Nha Trang hiện tại sở hữu khá nhiều nhà môi giới tham gia nhưng toàn bộ là những môi giới không chuyên, thiếu kiến thức, dẫn tới thông tin đưa ra thị trường bị nhiễu, gây liên quan không tốt đến tâm lý và niềm tin của khách hàng.

Thời điểm tại các khu vực gần phát triển thành đặc khu quay cuồng trong cơn bão giá, chính quyền đã cần can thiệp bởi “lệnh cấm” giao dịch, chuyển nhượng mục đích sử dụng đất. Sự can thiệp này mang tương tác như thế nào đến thị trường bất động sản Nha Trang nói chung, Bắc Vân Phong nhắc riêng, thưa ông?

nhà chung cư ra sao

Ông Trần Đình Quý: Nửa đầu năm 2018, thị trường bất động sản Nha Trang chịu sự tác động ko nhỏ từ đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong. Trước tình trạng giá đất nâng cao cao, người người đổ xô đi buôn đất, chính quyền đã bắt buộc phát đi lệnh cấm chuyển nhượng mục tiêu tiêu dùng đất tại các đặc khu tương lai, trong đấy sở hữu Bắc Vân Phong. Điều này đã tác động đến tâm lý nhà đầu tư, làm cho dòng tiền đổ vào Nha Trang trở nên “chập chờn”, ko cần cấm ở Bắc Vân Phong thì cái tiền sẽ dồn về Nha Trang.

Một bộ phận không nhỏ nhà đầu tư lướt sóng gom đất chờ thời sau khi với sự can thiệp của chính quyền đã lĩnh hậu quả ko nhỏ bởi dòng tiền của họ đa phần sở hữu tính chất ngắn hạn. Do đó, khi bị giảm thiểu giao dịch, tách thửa, chuyển nhượng sẽ khiến cái tiền bị đóng băng, gây ra hiệu ứng ko tốt.

Thêm vào đó, đặc khu kinh tế chưa được Quốc hội phê duyệt làm cho cho nhà đầu tư tương đối dao động, ít kỳ vọng hơn. Nhất là thời gian vừa qua, có một số nhà đầu tư năng lực tài chính yếu, pháp lý không rõ ràng rao bán dự án sai quy định tạo buộc phải dòng nhìn xấu của khách hàng đối với thị trường.

thế nào là bất động sản New Jersey -

Tuy nhiên, đối với những nhà đầu tư bất động sản lớn, bài bản, tôi cho là họ không bị ảnh hưởng đa dạng và vẫn tiếp tục kế hoạch lớn mạnh dự án, marketing đã đề ra từ đầu.Thậm chí, đây cũng mang thể là cơ hội, bởi thời gian qua, lúc thị trường bất động sản tại các đặc khu mai sau vững mạnh quá nóng, giá đất đẩy lên quá cao đã ít nhiều tạo phải chướng ngại có các nhà đầu tư to lúc họ muốn đầu tư vào đây.Vì thế, lúc thị trường được điều tiết bình ổn trở lại, nhóm đầu cơ lướt sóng ko còn thời cơ gây nhiễu thị trường sẽ tạo tâm lý tốt và môi trường tốt cho những nhà đầu tư lớn.

Chúng ta cần dự đoán gì về thị trường bất động sản Nha Trang 6 tháng cuối năm?

Ông Trần Đình Quý: Sáu tháng cuối năm sẽ rất phổ biến đòn bẩy cho thị trường bất động sản Nha Trang. Chính sách sẽ nhanh chóng có sự đổi thay lớn. Có khả năng trong năm nay, Quốc hội sẽ hợp nhất pháp lý mô hình condotel. Nếu điều này sẽ xảy ra sẽ là đột phá lớn cho phân khúc này, mở ra thời cơ cho các nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, nếu trong cuối năm nay Quốc hội phê chuẩn Luật Đặc khu sẽ là “bàn đạp” rất lớn cho thị trường.

Cuối tháng 6 này, phi trường quốc tế Cam Ranh chính thức đi vào hoạt động. Về mặt vĩ mô, khía cạnh này sẽ thúc đẩy hăng hái đến kinh tế và bất động sản Khánh Hòa.

Cùng có đó, tăng trưởng du lịch tại Nha Trang thời kì qua diễn biến tốt, không đảo lộn nhiều. Đây sẽ là động lực phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng phát triển mạnh tại Nha Trang.

arizona bất động sản

Dự báo trong 6 tháng cuối năm sẽ có một số dự án mở bán, trong đó với các dự án dọc Bãi Dài, tận dụng nhà ga sân bay Cam Ranh, một số dự án chung cư tại Nha Trang tận dụng trục đường số 4, hay tận dụng đường Phong Châu 2 để mở bán các dự án khu đô thị, tận dụng đường Võ Nguyên Giáp (như KN, Hưng Thịnh, dự án mở mang phía Tây khu dân cư Đất Lành, 1 vài dự án ở Phạm Văn Đồng, VCN Phước Long 2…)

Với các đòn bẩy này, thị trường kỳ vọng sở hữu dấu hiệu khởi sắc trở lại. Tuy nhiên, không nên lặp lại kịch bản như năm 2017, mà thị trường sẽ sôi động 1 cách với mua lọc, ko ồ ạt. Chỉ các dự án nào với năng lực tài chính, quản trị chủ đầu tư tốt, hạ tầng hoàn thiện, vị trí đẹp, giá tốt… thì mới chứng minh được giá trị. Còn những dự án khi ra hàng mà sản phẩm trên thị trường đã quá dôi thừa và không đạt được các tiêu chí nêu trên thì sẽ khó tiếp cận các bạn hơn. So có thời điểm 2016  – 2017, quý khách cũng ngày một thông minh, sở hữu kinh nghiệm và bắt buộc cao hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *